Online Support

Air & Sea Request  :
Skype Me! | (+84)-225.6.284.012
Custom & Trucking Request  :
Skype Me! | (+84)-225.3.551.898

Website Links

Visitor Counter

tokin logistics company

Luồng tàu cảng Hải Phòng sẽ đạt chuẩn tắc vào cuối tháng 7.2012 PDF Print E-mail

Ngày 5/7, tại cuộc họp đánh giá, rà soát, kiểm tra tiến độ nạo vét luồng tàu vào cảng biển Hải Phòng với UBND TP. Hải Phòng, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Bắc - chủ đầu tư dự án nạo vét luồng Hải Phòng 2012 đã cho biết, hiện nay, các nhà thầu đang tích cực thi công, dự kiến hoàn thành nạo vét vào cuối tháng 7-2012.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Dương Anh Điền chỉ đạo: “Công bố luồng tàu vào cảng biển Hải Phòng đạt chuẩn tắc thiết kế -7,2m ngay sau khi hoàn thành nạo vét”. Theo ông Điền, việc công bố với thế giới về luồng tàu đạt chuẩn tắc sẽ nâng cao vị thế, hình ảnh kinh tế cảng biển Hải Phòng, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực, khả năng phát triển của hệ thống cảng biển Hải Phòng.

 

Được biết, tuyến luồng cảng Hải Phòng có tổng chiều dài 85km, có hệ thống luồng được lắp thiết bị, phao tiêu báo hiệu theo quy định bảo đảm cho các tàu ra vào. Tuy nhiên, với đặc điểm hệ thống luồng có chiều dài lớn, gắn liền với tốc độ sa bồi cao, nên độ sâu khai thác không bảo đảm và thiếu ổn định, thường xuất hiện những dải cạn cục bộ trên luồng, gây khó khăn cho việc lập kế hoạch tàu ra vào, khiến một số tàu lớn phải chuyển tải, gây lãng phí về kinh tế, thời gian. Luồng tàu vào cảng là luồng hàng hải một chiều, mỗi ngày chỉ phát huy cao nhất trong 4 giờ khi thủy triều cao, khiến công suất của cảng biển loại 1A như Hải Phòng chỉ đạt khoảng 1/6 khả năng vốn có, gây lãng phí trong đầu tư và làm tăng chi phí khi các tàu đến phải chuyển tải trước khi vào cảng làm hàng, ảnh hưởng lớn tới tốc độ tăng trưởng chung.

 

Theo nhận định chung, nhiều doanh nghiệp cảng biển sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa khi luồng tàu vào cảng Hải Phòng đạt chuẩn tắc tạo điều kiện để các tàu vào được nhiều hơn, thay vì phải chuyển tải như hiện nay.

 

Bảo Hân

 
135.vn