Online Support

Air & Sea Request  :
Skype Me! | (+84)-225.6.284.012
Custom & Trucking Request  :
Skype Me! | (+84)-225.3.551.898

Website Links

Visitor Counter

tokin logistics company

Mỹ sẽ đối chất với Trung Quốc tại WTO về thuế ôtô PDF Print E-mail

Theo AFP, Nhà Trắng ngày 5/7 tuyên bố Mỹ sẽ đối chất với Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Bắc Kinh áp thuế "thiếu công bằng" đối với xe hơi của Mỹ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với tổng trị giá hơn 3 tỷ USD. 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đang trên đường tới bang Ohio và Pennsylvania để vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 6/11 tới. 

Nhà Trắng cho biết chính quyền của ông Obama sẽ có "hành động hối thúc" đối với WTO liên quan tới vấn đề này. 

Theo Nhà Trắng, các loại thuế suất nói trên được áp dụng đối với hơn 80% số xe hơi của Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc, trong đó có những xe được sản xuất tại bang Ohio và Michigan, hai bang dự kiến sẽ diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. 

Tuyên bố nêu rõ: "Nguyên tắc then chốt là Trung Quốc phải chơi theo luật chơi của hệ thống thương mại toàn cầu... Nếu không, chính quyền của Tổng thống Obama sẽ có hành động để đảm bảo cho các doanh nghiệp và công nhân Mỹ được cạnh tranh trên một sân chơi công bằng."

Cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney, đối thủ của ông Obama trong cuộc bầu cử tổng thống tới, chỉ trích đương kim tổng thống là quá "mềm mỏng" với Bắc Kinh, đồng thời tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có hành động cứng rắn hơn đối với chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

 

Theo Vietnam+

 
135.vn